Giải trí Showbiz Sự kiện 

5 điều bạn cần ngừng làm để đạt được mục tiêu (2022)

Rate this post

Quá nhiều việc phải làm, quá ít thời gian.

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng có cảm giác như có hàng triệu thứ đang tranh giành sự chú ý của tôi.

Có một email khẩn cấp mà tôi cần trả lời, một hồ sơ tôi cần gửi vào cuối tuần và tất nhiên, một bộ phim mà tôi đã định xem trong vài tháng qua.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể giống như một giấc mơ viển vông khi mọi thứ chỉ đang chồng chất lên nhau.

5 điều nên ngừng làm để đạt được mục tiêu của bạn

Càng có nhiều việc trước mắt, chúng ta càng dễ rơi vào trạng thái đầu óc quay cuồng.

Tôi nhận thấy rằng những người bận rộn thường làm mọi việc với nỗ lực hoàn thành mọi việc nhanh hơn, nhưng thực tế lại phản tác dụng. Tôi đã tìm cách xác định chính xác những thói quen này trong cuộc sống của mình và thay thế chúng bằng những thói quen tốt hơn.

Bạn có thấy mình đang làm bất kỳ điều nào sau đây không?

1) Cố gắng làm mọi thứ ngay lập tức

Bạn có bao giờ thấy những người hoàn toàn yếu ớt không?

Họ đang giật tóc, chạy hết chỗ này đến chỗ khác và hầu như không có thời gian để thở. Giống như họ đang cố gắng làm mọi thứ dưới Mặt trời và hoàn toàn hoảng loạn.

Tôi từng nghĩ những người như thế này phải làm nhiều việc hơn. Đó là, cho đến khi tôi nhìn thấy kết quả của họ. Sau đó, tôi nhận ra rằng cố gắng làm mọi thứ ngăn cản bạn trở nên thực sự giỏi ở bất cứ thứ gì.

Cố gắng làm mọi thứ là một dấu hiệu của sự thiếu dứt khoát, không tham vọng. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia ở một điều gì đó, nó có nghĩa là nói không với các cơ hội khác – ít nhất là hiện tại.

Ví dụ, vận động viên quần vợt được xếp hạng hàng đầu Serena Williams yêu thích thời trang và có dòng quần áo của riêng mình. Nhưng khi mới khởi nghiệp, cô ấy đã tập trung toàn bộ sức lực để trở thành tay vợt nữ hàng đầu. Công việc kinh doanh thời trang của cô đến sau đó.

Trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực, và sau đó phân nhánh ra sau.

2) Chỉ cần chắp cánh cho nó

Tôi nhớ hồi còn đi học, chúng tôi phải chuẩn bị bài thuyết trình trước lớp. Luôn có ai đó sẽ nói, “Tôi chỉ sắp sửa nó!”

Rất có thể, người đó không đứng đầu lớp. Ngay cả khi họ có, người đó không thực sự sắp xếp nó.

Những người đạt thành tích cao thường chủ động, thay vì phản ứng. Họ chuẩn bị không ngừng và luyện tập hàng ngày để khi thời gian đến, màn trình diễn của họ thật hoàn hảo.

Khi bạn nghe một nghệ sĩ hài như Chris Rock, có vẻ như anh ấy là một chàng trai hài hước bẩm sinh. Nhưng hóa ra thói quen diễn hài của anh ấy là kết quả của hàng tháng trời luyện tập, cùng với vô số lần chạy thử sức ở các câu lạc bộ hài kịch nhỏ hơn.

Nếu bạn muốn nổi trội, đừng canh cánh nó. Thực hành thay thế.

3) Không dành cho mình bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào

Một quan niệm sai lầm phổ biến là những người thành công làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ. Họ không có thời gian để vui chơi hoặc chơi game.

Không gì có thể hơn được sự thật.

Những người sáng tạo và những người đổi mới thường cần thời gian rảnh rỗi để khám phá. Bằng cách dành thời gian để thư giãn, họ có thể phản ánh những trở ngại mà họ phải đối mặt và nhìn chúng từ một góc độ khác.

Arianna Huffington bản thân cô cho rằng giấc ngủ là bí quyết thành công. Vì vậy, chúng tôi thường nghĩ rằng không có bất kỳ thời gian để nghỉ ngơi là một huy hiệu danh dự mà chúng tôi tự hào đeo. Thay vào đó, chúng ta nên nghĩ đến việc ngủ nhiều hơn để tái tạo năng lượng, hạnh phúc hơn và hoàn thành nhiều việc hơn.

Nếu bạn muốn cảm thấy sảng khoái và sáng tạo, hãy thử tạm dừng công việc của mình.

4) Bỏ qua bữa trưa

Hôm trước, một người bạn khoe với tôi rằng cô ấy đã làm việc 18 tiếng một ngày, không ngừng nghỉ. Cô tiết lộ rằng cô thường xuyên quên ăn vì quá bận rộn.

Mặt khác, một bạn khác ngủ nhiều và tự nấu đồ ăn cho mình. Anh ấy có nhiều thời gian rảnh rỗi và năng lượng hơn cho những sở thích. Đoán xem cuối cùng ai đã kiệt sức?

Bỏ bữa làm giảm năng lượng và mức độ tập trung của bạn, do đó bạn hoàn thành ít công việc hơn cho mỗi giờ bạn bỏ ra. Điều này cũng dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn đối với các loại thực phẩm giúp khắc phục nhanh chóng, như đồ ăn vặt và đồ ngọt.

Tôi thấy rằng việc chuẩn bị bữa trưa của mình vào buổi tối trước đó sẽ giúp tôi chuẩn bị một ngày đúng đắn để không phải tìm kiếm thứ gì đó không tốt cho sức khỏe để nhanh chóng thỏa mãn cơn đói của mình. Nó cũng giúp tôi bớt lo lắng hơn về ngày hôm sau.

5) Quản lý vi mô mọi thứ

Quản lý vi mô là một vấn đề phổ biến đối với những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, những người cần mọi thứ được thực hiện theo cách của họ. Họ có xu hướng lơ là công việc của người khác và thử làm những việc mà lẽ ra người khác có thể làm dễ dàng hơn.

Phần tồi tệ nhất của quản lý vi mô là người khác cảm thấy ngột ngạt và không hài lòng vì công việc của họ không được tôn trọng.

Thay vì nhìn qua từng chi tiết nhỏ, hãy cố gắng tập trung hơn vào bức tranh lớn. Hãy nới lỏng dây cương để trao cho người khác một số quyền ra quyết định (ở một mức độ nhất định). Nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Bạn sẽ làm gì hôm nay?

Bây giờ bạn đã đọc xong, tôi muốn bạn làm hai điều:

  1. Để lại bình luận bên dưới và cho tôi biết bạn đã ngừng làm (hoặc bắt đầu làm) để hướng tới mục tiêu của mình.
  2. Tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn để giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập trung vào mục tiêu và tạo ra một tư duy giúp bạn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho ngày mới. Nhận hướng dẫn của bạn để bắt đầu hành động ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Leave a Comment