• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

5 cách làm thăn heo ngon khó cưỡng

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Thịt lợn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Đây là một loại thịt phổ biến rất dễ chế biến. Chỉ là, có ngày bạn mua nhầm những phần thịt bị dai, xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chất xơ, lượng mô liên kết, lượng mỡ trong thịt, thậm chí là mức độ căng thẳng của con vật trước đó ” trên đĩa ”. Vì vậy, bạn cần áp dụng những cách dưới đây để thịt mềm, ăn ngon chứ không thể “chịu trận” nhai mỏi miệng, lãng phí.

Sử dụng công cụ chần

Có thể thấy, trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi thứ đều có sẵn để phục vụ cuộc sống. Chẳng hạn, trong số các dụng cụ nhà bếp, có cả chiếc búa thái thịt để chị em tiện lợi, chỉ sau vài phút miếng thịt dai đã trở nên mềm nhũn.

Nhờ hàng chục mũi kim sắc nhọn, các lớp cơ bị đứt gãy và yếu đi. Tuy nhiên, nhược điểm là có thể làm thịt mỏng và vụn nếu quá nhiều. Vì vậy, bạn cần chú ý trở dần và đều khắp miếng thịt thì khi hoàn thành mới có thể chế biến món ăn yêu thích.

Dùng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga thường được cho thêm vài viên đá lạnh, để người uống giải khát, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, nước ngọt có ga còn hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc xử lý thịt lợn dai.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm lòng lợn trong nước ngọt có ga khoảng 10 phút. Sau đó, đem thịt heo đi chế biến như bình thường, khi ăn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì quá mềm, quá ngon.

2

Sử dụng lòng trắng trứng

Ít ai biết rằng, lòng trắng trứng gà có chứa protein và nước nên ngoài là món ăn ngon dưới dạng chiên rán, bạn nên tận dụng khi chế biến thịt lợn. Cụ thể, bạn chỉ cần cho lòng trắng trứng và các gia vị cơ bản khác vào ướp thịt trong 20 phút.

Nếu đủ thời gian, bạn có thể nấu tùy thích để có được món ăn mềm ngon. Lưu ý, bạn chỉ thêm lòng trắng trứng, tuyệt đối không thêm lòng đỏ để tránh mùi tanh phản tác dụng và lấn át mùi của thịt.

Dùng nước chanh

Axit chua có thể giúp phá vỡ kết cấu của những miếng thịt dai. Do đó, nếu bạn dùng nước cốt chanh để ướp thịt sẽ làm tan các cơ cứng, mang lại hiệu quả như mong đợi.

1

Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng quá nhiều nước cốt chanh cũng như không nên ướp quá lâu sẽ làm suy yếu cấu trúc protein khiến thịt bở, ăn sẽ bở. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng nước cốt chanh để ướp từ 30 phút đến 1 tiếng tùy theo độ to, dai của miếng thịt. Trong trường hợp nhà hết chanh, bạn có thể dùng giấm để thay thế, tất nhiên sẽ mang lại kết quả tương tự.

Dùng muối

Ngoài vị chua, độ mặn của muối còn có thể đánh tan những thớ thịt dai một cách hiệu quả mà không tốn nhiều công sức của các bà nội trợ. Ngay trước khi nấu, chị em xát muối quanh miếng thịt. Sau 1-2 tiếng, rửa sạch thịt với nước, thái miếng vừa ăn, ướp theo công thức chuẩn để chế biến thì bạn sẽ có được món ăn chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.