• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

5 bộ phận của lợn cực độc, hạn chế ăn nếu không muốn mắc ung thư

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Mỡ lợn là các axit béo no nên khó tiêu hóa và gây ra tình trạng cholesterol trong máu cao.

Trong mỗi 1 gam chất béo cung cấp tới 9 kcal, trong khi 1 gam chất đạm hoặc đường chỉ cung cấp 4 kcal, vì vậy đối với những người ăn kiêng hoặc thừa cân, béo phì thì mỡ lợn chính là kẻ thù của bạn.

5 bộ phận của lợn cực độc, hạn chế ăn nếu không muốn mắc ung thư-3

Gan lơn

Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng: protein, vitamin A, B, D, nicotilic và axit folic. Đặc biệt Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.

Vì vậy, nhiều người thích chế biến gan cho trẻ nhỏ, người già, người ốm mà không biết rằng gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải độc tố trong cơ thể lợn nên bộ phận này cũng tập trung rất nhiều chất thải. mầm bệnh, với một hàm lượng độc tố nhất định.

Gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán và virus.

Vì vậy, khi mua gan, bạn nên chú ý chọn gan có màu tươi đặc trưng, ​​không có đốm trắng, đỏ hoặc màu sắc bất thường. Trước khi chế biến, nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp loại bỏ mùi hôi và chất độc trong gan.

5 bộ phận của lợn cực độc, hạn chế ăn nếu không muốn mắc ung thư-4

Phổi lợn

Phổi lợn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và chất độc. Hơn nữa, lợn thường có thói quen thở sát mặt đất nên các chất bẩn, ký sinh trùng, bệnh tật sẽ lưu lại trong phổi lợn và khó đào thải, thanh lọc.

Vì vậy, nếu ăn phổi lợn không được sơ chế đúng cách rất dễ bị ngộ độc, nhiễm khuẩn.

MSM (t / h)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *