Ăn chơi 

4 món ăn vặt giá rẻ bán đầy cổng trường gây độc cho giới trẻ

Rate this post

Những món ăn vặt bày bán ngoài cổng trường thu hút giới trẻ bởi giá cả, hương vị nhưng hóa ra ngày nào cũng ngộ độc …

Sau mỗi buổi học, nhiều học sinh, sinh viên thường không về nhà ngay mà la cà hàng quán trước cổng trường.

Những món ăn vặt bày bán luôn hấp dẫn giới trẻ bởi hình thức, giá cả và hương vị. Tuy nhiên, chúng không an toàn và đầu độc bạn mỗi ngày!

1. Ôi ngày mai

4 món ăn rẻ bán ở cổng trường khiến giới trẻ ngộ độc mỗi ngày-1

Nhiều cửa hàng ngoài cổng trường bày bán các gói ô mai, xí muội,… không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bao bì, nhãn mác. Các sản phẩm được cho là có chứa chất cấm cyclamate và đường saccharin với hàm lượng vượt xa mức quy định.

Đặc biệt, cyclamate có thể gây ung thư gan, thận, phổi và tiểu đường. Tốt nhất, bạn nên tự mua nguyên liệu và tự chế biến tại nhà để tránh nguy cơ mắc bệnh.

2. Xúc xích, thịt xiên nướng

4 món ăn rẻ đầy cổng trường ngày nào cũng gây độc cho giới trẻ-2

Đây là món ăn quen thuộc của giới trẻ, được bày bán rộng rãi cạnh các trường học. Tuy nhiên, tại các quầy hàng này, các loại giò chả, chả cá bán xiên que đều không có nhãn mác đầy đủ, màu sắc cũng kỳ dị hơn bình thường.

Có thể những món ăn này chứa nhiều chất bảo quản, trong đó có kali sorbat và nitrit, vừa có tác dụng bảo quản vừa làm đẹp màu sắc của món ăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá mức, chất này sẽ phản ứng với axit amin trong thịt tạo ra samin – chất gây ung thư.

3. Trái cây ngâm chua

4 món ăn rẻ bán ở cổng trường khiến giới trẻ ngộ độc mỗi ngày-3

Trái cây ngâm chua có thể coi là món tráng miệng vô cùng yêu thích của giới trẻ, nhất là trong những ngày nắng nóng. Nhưng thực tế là một số loại trái cây như xoài, cóc, dứa… có chứa một lượng axit rất lớn nên nếu ăn nhiều có thể gây ra tình trạng dư axit.

Đó là chưa kể trong quá trình chế biến, người bán sử dụng siro, sữa, ớt bột… không rõ nguồn gốc trộn lẫn với nhau để tăng hương vị đậm đà cho món ăn mà lại không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bị đau bụng, khó tiêu, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

4. Bánh tráng trộn

4 món ăn rẻ bán ở cổng trường đang đầu độc giới trẻ mỗi ngày - 4

Món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ đang khiến giới trẻ mê mẩn tại đây. Tuy nhiên, bánh tráng trộn ẩn chứa nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Thử nghĩ xem với mức giá chỉ 15-25k / gói bánh tráng trộn mà lại có đủ nhân tôm, muối, bò khô, xoài xanh, trứng cút lộn … nên rất có thể đây là hàng trôi nổi. sản phẩm, không rõ nguồn gốc. nguồn gốc, rất dễ gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau đầu.

Chưa kể, nguyên liệu làm bánh tráng đều phơi ngoài đường bụi bặm. Tay người bán bẩn, bọc trong túi ni lông nhưng dùng đi dùng lại nên khó đảm bảo vệ sinh.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan

Leave a Comment