• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

4 món ăn từ trứng gà được bác sĩ liệt kê vào danh sách đen

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Android là loại thực phẩm có mức thu cao và sử dụng thế giới trên bàn ăn của mọi người. Một ngày ba bữa sáng, trưa, tối đều có thể thấy nó. Theo số liệu của Tạp chí Thế giới Gia cầm thuộc Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, mức tiêu thụ trứng bình quân đầu người hàng năm ở Việt Nam vào năm 2020 là 149 quả / người. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà có giá thành rẻ, nên không thể nói rằng nó là một loại thực phẩm tương đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng của trứng, chúng tôi cũng cần chú ý tới một số điều kiện khi chế biến trứng gà để có thể thu được lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Bốn loại thực phẩm từ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người sau đây đã được các bác sĩ đưa vào danh sách đen.

1. Gà ngâm nước hoặc được rửa bằng nước

Bên ngoài là trứng bảo vệ lớp, nhược điểm lớn nhất của vỏ chính là “sợ nước”.

Hộp hình trứng rất đẹp nhưng chất lượng thực có hàng, hàng vạn lỗ nhỏ li ti trên đó. Bên ngoài vỏ là một lớp bảo vệ không thể nhìn thấy bằng mắt thường, có tác dụng bảo vệ các lỗ nhỏ.

Nếu mọi người rửa trứng bằng nước, lớp bảo vệ trên bề mặt vỏ cũng sẽ bị trôi. Một khi bảo vệ lớp bị phá hủy, vi khuẩn và bên ngoài vi rút sẽ có thể dễ dàng bỏ qua lớp và nhập vào bên trong. Vì vậy, các bác sĩ trung y khuyến khích mọi người không nên rửa bằng trứng nước trước khi đi bảo quản, nếu cảm thấy trứng bị bẩn thì có thể lấy khăn lau sạch.

2. Lòng đào

Ảnh: Freepik.

Nhiều người thích hương vị mới của món lòng đào, nhưng ăn chín chưa chín kỹ rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella và có thể gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Trong nghiêm trọng trường hợp, Salmonella có thể gây viêm màng não hoặc viêm xương. Vì vậy, các bác sĩ trung y khuyến cáo mọi người để ngăn vi khuẩn salmonella, trứng phải được nấu chín hoàn toàn trước khi sử dụng.

Không chỉ vậy, bên trong trứng gà còn chứa các chất có hại như protein cảm biến enzyme và avidin, vv… Con người sau khi ăn vào sẽ gây ra gánh nặng cho gan và thận, vì vậy cần phải nấu kỹ và chín trứng gà để loại bỏ chúng.

3. Lỗi da hổ

Trứng da hổ là trứng bóc vỏ sau chiên. Thông thường, trứng gà sau khi nóng vỏ, phải chiên trong dầu thì mới có thể làm lớp vỏ bên ngoài trứng chuyển màu và sần sùi như da hổ. Các bác sĩ trung y chỉ ra rằng: Gà trống được chế biến theo cách này không bổ sung mà có nguy cơ gây ung thư.

By may mắn, chiên thực phẩm trong dầu ở nhiệt độ cao sẽ làm cho các thành phần dinh dưỡng bị phá hủy, đồng thời dễ dàng làm cho protein và chất béo biến chất, hình thành các chất gây ung thư như: Benzopyrene, heterocyclic amine, vv… Vì vậy, lời khuyên cho chúng ta là nên ăn ít hơn hoặc cố gắng không ăn loại trứng này.

4. lộn xộn

Ảnh: Wiki.

Lộn xộn là loại trứng bên trong hình thành con non nhưng không nở hoàn toàn. Đây là loại trứng được khá nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng lộn đều bị mất trong quá trình phát triển của thai. Hay hơn nữa, trứng lộn cũng dễ dàng bị nhiễm vi sinh vật, ăn thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Tóm tắt lại, nếu bạn gặp gỡ nhau có ăn một số món ăn từ trứng gà, thì cũng có thể không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ góc độ dinh dưỡng giá trị và tính an toàn, bạn nên ăn ít hoặc không ăn chúng sẽ tốt hơn.

Nguồn bài viết: YouTube / Bác sĩ Lý nói về sức khỏe [Y học cổ truyền Trung Quốc]

Theo Secret China
Trường Lạc biên dịch

https://www.youtube.com/watch?v=X5GEzxSoT00

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *