Ăn chơi 

4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục

Rate this post

4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, các bữa ăn nhỏ hơn và thực phẩm dễ tiêu hóa như bánh quy, bánh quy và cơm có thể giúp ích. Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn về các câu hỏi và mối quan tâm về dinh dưỡng của bạn. Có nhiều cách bạn có thể chống lại một số thách thức ăn uống phổ biến khác liên quan đến điều trị ung thư. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa dinh dưỡng và giảm thiểu căng thẳng trong quá trình điều trị.

1. Bao gồm protein trong mỗi bữa ăn


4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Protein giúp cơ thể bạn sửa chữa các tế bào bị tổn thương, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm chậm quá trình giảm cân. Để có thêm protein giữa các bữa ăn, hãy ăn nhẹ với các loại hạt, sữa chua, pho mát hoặc trứng luộc chín. Các lựa chọn giàu protein khác bao gồm: thêm đậu vào súp và salad hoặc thịt hầm hoặc các món rau với các loại hạt, trứng luộc chín hoặc pho mát.

2. Kích thích sự thèm ăn của bạn

4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Nếu bạn không muốn ăn, không khí trong lành và hoạt động thể chất có thể làm tăng cảm giác đói của bạn. Khi bạn ăn, hãy ăn thành nhiều phần nhỏ, điều này dường như không quá sức đối với bạn. Hãy thử một ly sinh tố hoặc một ít súp nếu thức ăn rắn không ngon miệng. Tận dụng tối đa buổi sáng, khi cảm giác thèm ăn và mức năng lượng thường cao nhất.

3. Thử các hương vị khác nhau

4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Các phương pháp điều trị ung thư có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn. Để giảm mùi vị kim loại, hãy tránh thực phẩm đóng hộp, sử dụng đồ dùng bằng nhựa và đồ nấu nướng bằng thủy tinh, và thêm một vắt chanh hoặc một chút giấm vào bữa ăn. Chuẩn bị vị đắng với một ít muối hoặc đường. Hãy thử các món ăn mới và thử nghiệm với các loại gia vị.

4. Tìm thức ăn dễ nuốt

4 mẹo ăn uống trong quá trình điều trị ung thư giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Khô miệng và đau họng là tác dụng phụ thường gặp của hóa trị và xạ trị. Hãy thử các loại thực phẩm mềm như mì ống, súp, món hầm, sữa chua, trái cây và rau nấu chín hoặc xay nhuyễn. Ngoài ra, hãy làm ẩm thức ăn của bạn bằng nước thịt và nước sốt. Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn với các giải pháp khác như súc miệng nhẹ nhàng và thêm “chất làm đặc” vào thực phẩm để giúp chúng dễ tiêu hóa hơn.

Theo eatwell

Bài viết liên quan

Leave a Comment