• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

4 loại rau không cần thuốc trừ sâu vẫn xanh tốt, đi chợ nếu thấy đừng bỏ qua

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Hành tây, cà rốt và rau

Khoai lang, cà rốt, hành tây, củ cải,… chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất thấp so với các loại thực phẩm khác vì chúng mọc sâu trong lòng đất, thuốc trừ sâu rất khó xâm nhập vào củ vì bị bao phủ bởi mặt đất.

cac-loai-cu

Loại củ này ít bị côn trùng tấn công và thời gian bảo quản lâu, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Hành tây được Nhóm công tác môi trường Hoa Kỳ – EWG công bố năm 2017. Ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho các món ăn, hành tây còn chứa Quercetin có tác dụng ức chế vi khuẩn gây viêm dạ dày. .

Qin Wu (Rau cải cúc)

Rau tần ô là loại rau nên được tiêu thụ nhiều hơn vào mùa thu. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên, côn trùng thường tránh xa nên ít khi bị phun thuốc trừ sâu.

Rau không phun thuốc được

Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi,… Ăn thường xuyên có tác dụng tốt trong việc giảm căng thẳng, xoa dịu thần kinh, dưỡng não, đẹp da, cho người trung niên và cao tuổi. Ăn đối với người già rất có lợi cho sức khỏe.

Bầu, bí, dưa, cà

Với cây nho, hàm lượng thuốc trừ sâu trên quả rất thấp nên được coi là một trong những loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Bầu, bí, dưa có vỏ dày, hạn chế tối đa lượng thuốc thẩm thấu vào sâu bên trong.

Cà tím cũng được xếp vào loại ít thuốc trừ sâu nhất, vì vỏ dày và ít bị côn trùng tấn công.

Hành lá

Lá hẹ là một loại rau không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, vì nó có mùi hăng tự nhiên, côn trùng tự nhiên sẽ tránh xa. Mùa thu đến cũng là lúc lá hẹ đặc biệt thơm ngon, thích hợp để làm bánh trôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *