• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

4 điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Tháp, số 3 gắn liền với phim người thật nổi tiếng

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Là một trong những tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đồng Tháp nổi bật với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như vườn quốc gia Tràm Chim, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê …

1. Khu di tích Xẻo Quýt

Không chỉ là một di tích lịch sử, Xẻo Quýt còn là điểm du lịch sinh thái được nhiều người yêu thích khi đến Đồng Tháp. Khu di tích này thuộc địa phận 2 xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, Cao Lãnh, Đồng Tháp. Khu di tích Xẻo Quýt có diện tích lên đến 50ha, nổi bật với những cánh rừng tràm hoang sơ, hùng vĩ.

Bạn có thể tham gia trải nghiệm đi ca nô xuôi theo những con lạch nhỏ.
Bạn có thể tham gia trải nghiệm đi ca nô xuôi theo những con lạch nhỏ.

Nếu muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của khu di tích này, bạn có thể đi bộ trên con đường độc đạo xuyên rừng dài khoảng 1,5km tại đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá khu di tích Xẻo Quýt bằng cách đi ca nô xuôi theo con lạch nhỏ. Đặc biệt, nếu đến đây vào mùa sen, hoa súng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của đầm sen Đồng Tháp. Đặc biệt, khi đến với khu di tích này, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon do người dân địa phương chế biến như ếch nướng, cá lóc nấu canh chua, cá rô kho tộ …

Khu di tích Xẻo Quýt nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ.  Ảnh: Dinhhaivi
Khu di tích Xẻo Quýt nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ. Ảnh: Dinhhaivi

2. Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp. Với diện tích khoảng 7500ha và hệ sinh thái đa dạng, nơi đây mang đầy đủ những nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Vườn quốc gia Tràm Chim có hệ chim khá phong phú với khoảng 233 loài, trong đó nổi bật nhất là sếu đầu đỏ.

Vườn quốc gia Tràm Chim có hệ sinh thái vô cùng đa dạng.
Vườn quốc gia Tràm Chim có hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Khi đến thăm vườn quốc gia Tràm Chim, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị tại đây như chèo xuồng, săn đặc sản chuột đồng, trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây với các nghề như: đúc lưới, câu cá…

Những đặc sản được yêu thích tại Vườn quốc gia Tràm Chim.  Ảnh: lien.pn1012
Những đặc sản được yêu thích tại Vườn quốc gia Tràm Chim. Ảnh: lien.pn1012

3. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và bên dòng sông Tiền thơ mộng, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là một trong những ngôi nhà cổ nổi tiếng ở miền Tây. Ngôi nhà cổ này tọa lạc tại 255A Nguyễn Huệ, Phường 2, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Ngôi nhà cổ này gắn liền với chuyện tình của ông Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ Marguerite Duras mà sau này được bà viết thành tiểu thuyết.Người yêu“và sau đó chuyển nó thành một bộ phim. Bất kể bối cảnh của bộ phim là gì Người yêu Được quay tại nhà cổ Bình Thủy nhưng nhà cổ Huỳnh Thủy Lê vẫn là điểm đến thực sự gắn liền với những bộ phim nổi tiếng.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là một trong những ngôi nhà cổ nổi tiếng ở miền Tây.  Ảnh: bell.beoo
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là một trong những ngôi nhà cổ nổi tiếng ở miền Tây. Ảnh: bell.beoo

Ban đầu, ngôi nhà này được xây dựng theo kiểu nhà ba gian, kiểu nhà truyền thống của Tây Nam Bộ và sử dụng nhiều loại gỗ quý. Tuy nhiên, sau khi trùng tu vào năm 1917, người ta đã dùng gạch đặc để ốp khung gỗ bên trong. Vì vậy, tuy nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê trông giống một biệt thự Pháp nhưng bên trong lại mang đậm nét kiến ​​trúc Trung Hoa.

Ảnh: nt.nm2909
Ảnh: nt.nm2909
Ảnh: Trinhhoaitri
Ảnh: Trinhhoaitri

Nếu như các bộ phận như vòm cuốn, trần nhà, mặt tiền, khung cửa… nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được trang trí bằng phù điêu theo phong cách Phục hưng thì kiến ​​trúc trong nhà lại bày theo lỗi phong thủy tứ linh – Lân. – Ảnh – Phùng.

4. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Mặc dù trước đây khu vực rừng tràm Gáo Giồng chỉ là vùng đất hoang bị nhiễm phèn nặng, nhưng sau một thời gian nỗ lực, người dân nơi đây đã biến Gáo Giồng thành một khu du lịch nổi tiếng trong và ngoài Đồng Tháp. . Không chỉ là nơi cư trú của nhiều loài chim như cò trắng, le le, diệc, diệc… Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng còn có hàng trăm loài thủy sinh.

Thời điểm lý tưởng để đến đây là vào mùa nước nổi.
Thời điểm lý tưởng để đến đây là vào mùa nước nổi.

Sau khi khám phá khu sinh thái tại đây, bạn còn được tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức những bữa ăn ngon bên hồ sen. Một số món đặc sản không thể bỏ qua khi đến đây là nước mắm om dừa, cá lóc nướng trui, ốc bươu hấp, cơm gói lá sen …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *