• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

4 cách xử lý “bậc thầy EQ” với đồng nghiệp độc hại nơi công sở

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Bạn nên đặt ra một số ranh giới nghề nghiệp tại nơi làm việc để thoát khỏi sự căng thẳng của những mối quan hệ giới hạn quá mức trong công sở.

Brandon Smith, nhà trị liệu và huấn luyện viên điều hành được biết đến với biệt danh “Nhà trị liệu tại nơi làm việc” nói: “Mặc dù kết bạn với đồng nghiệp có thể làm tăng chỉ số hạnh phúc”, Brandon Smith, một nhà trị liệu và huấn luyện viên điều hành cho biết. hạnh phúc, nhưng cũng có thể dẫn đến những hỗn loạn nhất định trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

“Lo lắng đến từ việc không thể đoán trước được. Khi bạn không biết ai đó sẽ nói về điều gì, nó giống như bạn đang đi tàu lượn siêu tốc với người này và bạn không biết khi nào thì các ngọn đồi hoặc khi nào các vòng sắp tới”Smith nói.

Dưới đây là cách xử lý bốn tình huống phá vỡ ranh giới phổ biến ở nơi làm việc, để bạn có thể giảm lo lắng và cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

1. Đồng nghiệp tìm bạn để tán gẫu cả ngày

Smith nói rằng bạn càng dành nhiều thời gian cho ai đó, họ càng có nhiều khả năng vượt qua ranh giới của bạn. Khi bạn phát hiện đồng nghiệp mà bạn trò chuyện đang tiến về phía bàn làm việc của bạn, hãy sắp xếp thời gian để nói chuyện với họ.

“Nếu bạn có một đồng nghiệp chia sẻ và tiết lộ quá nhiều về cuộc sống cá nhân của họ với bạn và bạn không có thời gian cho việc đó, hãy thành thật: Xin lỗi nhưng chúng ta chỉ có 30 phút hoặc 5 phút. Hãy nói chuyện thôi!”.

Nếu bạn phải cộng tác với một đồng nghiệp thường lạc đề trong các cuộc họp, hãy luôn có kế hoạch làm việc. “Đừng để họ kiểm soát cuộc trò chuyện”Smith nói.

“Hãy thẳng thắn ngay từ đầu, như ‘Tôi muốn nói về điều này.’ Sau đó, tiếp tục chuyển hướng họ trở lại chủ đề nằm trong ranh giới của bạn. “.

Mẹo này cũng hữu ích để điều hướng các cuộc trò chuyện với những ông chủ không phải lúc nào cũng tôn trọng thời gian hoặc khối lượng công việc của bạn. “Hãy chuẩn bị tốt cho cuộc họp,” Smith nói. Bạn thậm chí có thể gửi cho họ một email về những gì bạn muốn nói trước khi tham dự cuộc họp. Ông nói, hầu hết các ông chủ sẽ đánh giá cao điều đó.

4 cách đối phó với

2. Sếp nhắn tin cho bạn bất cứ lúc nào trong ngày

Nếu sếp của bạn liên lạc với bạn ngoài giờ làm việc, bạn có thể cần phải trò chuyện trực tiếp hơn với họ.

“Bạn thực sự cần phải ngồi xuống và nói chuyện với họ về công việc của bạn và khi nào bạn sẽ rảnh.”Smith nói.

Anh ấy gợi ý rằng bạn nên nói điều gì đó như, “Có mặt khi sếp cần đối với tôi là điều rất quan trọng đối với tôi, nhưng có những thời điểm nhất định trong tuần mà tôi không thể có mặt.”.

Bạn cũng có thể chủ động đặt những câu hỏi như “Sẽ rất hữu ích nếu tôi biết khi nào sếp cần tôi và liệu tôi có đủ thời gian để hỗ trợ ông ấy ngay lập tức hay không. Em nghĩ khi nào anh sẽ cần em nhất? “

Thông thường, sếp sẽ nhận ra rằng việc họ yêu cầu bạn phải có mặt 24/24 giờ là vô nghĩa.

Tuy nhiên, nếu họ đưa ra một câu trả lời mơ hồ hoặc không có câu trả lời nào, bạn có thể đi vào cụ thể hơn, “Nếu sếp nhắn tin cho tôi vào ban đêm, tôi sẽ không trả lời cho đến sáng”.

4 cách đối phó với

3. Khi bạn được yêu cầu đảm nhận những công việc không cần thiết

Smith nói: Mặc dù việc thiết lập các ranh giới là tốt, nhưng bạn không nên hoàn toàn thiếu linh hoạt trong các công việc hàng ngày của mình, Smith nói.

Nếu bạn quá cứng nhắc trong ranh giới của chính mình, nó có thể khiến người khác có cái nhìn tiêu cực về bạn.

Tuy nhiên, nếu sếp của bạn liên tục yêu cầu bạn làm những việc không ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty hoặc công việc của bạn, chẳng hạn như lập kế hoạch cho các bữa tiệc của công ty, bạn có quyền thiết lập ranh giới. Theo một nghiên cứu năm 2017 do Hiệp hội Kinh tế Mỹ công bố, gánh nặng này thường đặt lên vai phụ nữ vì họ được yêu cầu làm “công việc văn phòng tại nhà” hoặc những công việc không dẫn đến nhiều thăng tiến. hơn nam giới.

Khi nói “không” với một nhiệm vụ, chỉ nói 20% về việc từ chối và 80% về các lựa chọn thay thế. Chỉ cần nói “không” có thể khiến sếp hoặc đồng nghiệp không bỏ cuộc. Nếu bạn đưa ra một giải pháp mà các nhiệm vụ vẫn được hoàn thành, thì điều đó ít có khả năng xảy ra hơn.

4 cách đối phó với

4. Nếu ranh giới giữa công việc và giải trí bị mờ

Tại các sự kiện công việc, đặc biệt là các sự kiện cần ăn, uống, tiệc tùng … ranh giới thường có thể bị xóa nhòa. Nếu điều đó làm bạn lo lắng, bản năng của bạn có thể đơn giản là không tham dự. Thật không may, hành động đó có thể khiến bạn bị nhìn nhận theo cách tiêu cực.

“Nếu bạn không xuất hiện tại những sự kiện này, mọi người sẽ mặc định là ‘người này không thích chúng tôi'”Smith nói.

Thay vào đó, hãy nói với bản thân rằng bạn sẽ ở lại trong 30 đến 40 phút đầu tiên, sau đó cúi chào và rời đi. Hành động này cho thấy bạn quan tâm đến các mối quan hệ công việc của mình: “Xuất hiện đủ để thể hiện rằng bạn muốn xây dựng mối quan hệ, nhưng hãy rời đi đủ sớm trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu trôi khỏi các chủ đề chuyên môn.”

Đồng thời, hãy nói với mọi người rằng bạn còn có những việc khác phải làm trước khi lên đường, tránh để mọi người có những suy nghĩ không hay.

Theo CNBC

4 cách đối phó với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *