• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ đồng / tháng

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 1

Thùy Linh, cựu du học sinh Singapore, khởi nghiệp từ niềm đam mê món cháo

“Dis-in-in-peches is it near with Vietnam”

Đó là Đào Thùy Linh (36 tuổi) và Nguyễn Đông Phương (38 tuổi). Họ bắt đầu mở quán ăn đầu tiên ở TP.HCM từ năm 2009, mốc 45 m2 trên đường Lê Thị Riêng, Q.1, thực đơn 7 món từ đọt.

Nhớ lại cơ duyên với “khúc”, Thùy Linh cho hay: “Từ nhỏ tôi đam mê nấu nướng, sáng tạo, trang trí món ăn. Những ngày mới bắt đầu qua Singapore học, cháo là một trong những món ăn mà tôi bị thuyết phục, ăn vô cảm thấy nó ngon rồi. Bước chân qua Singapore toàn ăn thức ăn nhanh (thức ăn nhanh), nhưng đụng vô đinh thì thấy nó thật gần với các món ăn của Việt Nam ”.

Mê cháo, giỏi nấu ăn, Thùy Linh sớm nhận được bên trong món ăn có những loại gia vị. Cô nấu tài chính trong phòng trọ cho bạn ăn và nhận được những lời khen “sao ngon dữ, y chang quán Singapore luôn”.

Tìm thấy con đường, Linh và Phương quyết định về Việt Nam, từ bỏ công việc đang có thu nhập tốt tại Singapore như nhà quản lý hàng 5 sao, quản lý siêu thị điện máy, để quyết tâm mở quán ăn. Gia đình một ngăn cản “cho đi học hành nước ngoài hoàng hậu đi về bán quán”, nhưng hai người trẻ vẫn chống cự với mục tiêu.

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 2
Chênh vênh trong quán của Thùy Linh

thú vị hằng

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 3
Ếch trứng muối do Thùy Linh sáng tạo

thú vị hằng

“Quán chỉ bán cháo thì hơi nghèo, tôi tự học, nghĩ thêm 6 món khác, trong đó có món cá muối để tận dụng tốc độ, lại phù hợp với người Việt Nam, không ngờ đó lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tới nay vẫn là món bán chạy nhất ”, Thùy Linh kể về những người mới bắt đầu công việc.

Khó khăn “gặp gỡ vá tả”

Cái quán nhỏ xíu trên đường Lê Thị Riêng cũng đông khách, lúc nào ăn nấy rồi quay lại. Sự hào hứng của người mới khởi nghiệp được chào đón cả Thùy Linh và Đông Phương thêm tự tin. Họ thuê một mặt bằng lớn hơn, bán thêm các món không phải là hàng lẻ, thậm chí có cả món Thái Lan. But this news CHÍNH khiến họ không thành công.

Tiền thuê mặt bằng quá cao, nhiều món ăn không nên tập trung vào những món chủ đạo, không quản lý được hết nhân viên, nhà hàng không có khách, thu vào không đủ chi …

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 4

Thùy Linh có niềm yêu thích với nghề bếp từ nhỏ

Để chống đỡ rủi ro đầu tiên, cả Thùy Linh và Đông Phương phải bán hết tài sản và lao đao một thời gian, số tiền vay mượn gia đình cũng “đội nón ra đi”. Dần dần, họ đành chấp nhận thực tế, phải làm lại từ con số 0. “Chúng tôi thuê một cái mặt bằng nhỏ hơn ở trong hẻmopen a small bar like at start ”, Thùy Linh chia sẻ.

Tuy nhiên, trong trình điều hành 13 năm kinh doanh, điều đó vẫn không phải là sóng gió duy nhất.

Anh Đông Phương, người sát cánh với Thùy Linh trong phần khởi động lại, kể lại, những thời điểm có rất nhiều nhân viên rời đi, chỉ còn lại rất ít nhân viên trung thành. “Có những lần mở rộng nhà hàng vội vã từ nhà hàng chỉ 8 bàn lên 40 bàn quá sớm dẫn đến lỗ hổng phải chuyển đổi địa điểm và thu nhỏ lại. Hay có chi nhánh mở rộng đến Biên Hoà nhưng do công việc quản lý từ xa gặp nhiều khó khăn nên không thành công ”, anh Đông Phương kể.

\N

This khó khăn không vượt qua được, thì khó khăn vì Covid-19 xập xệ, “dập tắt” cho các bên khởi động trong ngành ăn uống mô tả. Chị Thùy Linh cho hay, vượt qua “bão” dịch, ekip của chị phải tối ưu hóa nhân sự, bếp và máy chủ. Làm đơn giản, tinh gọn menu, nhờ vậy mà nhà hàng vẫn có lợi trong suốt mùa dịch.

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 5
Quán ăn ở đường Nguyễn Cảnh Chân, Q.1 luôn khá đông

thú vị hằng

Từ thất bại trong lần mở rộng chi nhánh sang các tỉnh thành khác, Đông Phương và Thùy Linh Nghiên cứu hoàn thiện mô hình quyền nhà hàng.

Trong mùa dịch, Đông Phương và Thùy Linh vẫn mở được 2 chi nhánh quyền tại Hà Nội. Các mùa dịch, giá cũng giảm, sau đó, ngành ăn uống phục hồi nhanh chóng. Bằng chứng là doanh số của họ trong 6 tháng đầu năm nay tăng hơn khi so sánh cùng giai đoạn những năm trước khi dịch.

Tới nay, nhà hàng của hai cựu du học sinh Singapore ngày nào có 3 chi nhánh ở TP.HCM, ở đường Nguyễn Cảnh Chân, Q.1; đường Hồ Xuân Hương, Q.3 và đường Song Hành, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Bật mí về doanh thu, Thùy Linh cho hay mỗi nhà hàng thu khoảng 600.000 USD / năm (gần 14 tỉ đồng).

Như vậy, mỗi tháng cho doanh thu trên 1,1 tỉ đồng / nhà hàng. Với 3 nhà hàng, doanh thu về hơn 3 tỉ đồng / tháng. Mỗi năm, họ tạo công ăn việc làm cho khoảng 100 lao động.

Không chỉ vậy, họ có 5 chi nhánh quyền ở Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Nội (2 cửa hàng) và Hải Phòng.

Bí quyết nào để quản lý, điều hành doanh nghiệp của mình khi có nhiều chi nhánh, đông nhân viên, mọi thứ phát triển thành chuỗi? Chị Thùy Linh cho hay đó là áp dụng mô hình tinh nhỏ gọn, tối ưu hóa nhân viên và nguyên vật liệu, đồng thời họ sử dụng bếp trung tâm để chuẩn hóa và đồng nhất gia vị biến chế độ, bảo đảm chất lượng giống nhau …

Khởi nghiệp từ đam mê câu lạc bộ Singapore: 3 nhà hàng giữa TP.HCM, doanh thu 3 tỉ lệ đồng / tháng - ảnh 6

Chị Thùy Linh, người đam mê nấu nướng, luôn định hình với mục tiêu của mình

No callback time

Từ cái quán nhỏ trên đường Lê Thị Riêng, tới nay là chủ của những nhà hàng khang trang hơn, Thùy Linh, Đông Phương vẫn không thể quên những khó khăn đã qua để luôn nhắc nhở mình cố gắng từng ngày, không bao giờ bỏ cuộc gọi.

Trải qua những khó khăn, chị Thùy Linh cho rằng kinh doanh ăn uống thì món ăn chắc chắn phải ngon trước rồi mới đến các phần tử khác.

“Khởi nghiệp cần mềm dẻo, linh hoạt xử lý các khó khăn bất ngờ tiến tới và luôn cần lập kế hoạch dự phòng. Chúng tôi luôn giữ tinh thần “không bao giờ bỏ cuộc” trong suốt 13 năm và tin rằng, người khởi nghiệp muốn thành công không thể có tinh thần chống đỡ, khó khăn ”, cựu du học sinh Singapore khởi nghiệp từ niềm tin đam mê lắp ráp, bà chủ của 3 nhà hàng tại TP.HCM và 5 nhà hàng nhượng quyền, bạch.

Kiến trúc sư Phạm Quốc Dũ, công ty thiết kế, gia công, thi công kiến ​​trúc cảnh quan AIG Tensile Structures TP.HCM, nhận xét: “Tôi còn nhớ những lần đầu tiên mình quán ăn là khi nó mới xuất hiện tại TP.HCM, có thể từ năm 2010, theo lời mời của một người cháu. Bây giờ trở lại, cũng đã 12 năm rồi và tôi vẫn nhận ra hương vị “.

Cháu Nguyễn Tuyết Trinh, 34 tuổi, trú đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM: “Tôi nhanh chóng ghé thăm trên đường Nguyễn Cảnh Chân, Q.1. Quán ấm chén, chén dĩa Singapore dễ dàng ăn, thơm mùi lá nhưng phô mai nướng thì hơi nhạt. Độc đáo là món đậu hạt, ăn kèm thú vị … “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *