• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

3 mẹo chọn ghẹ con nào cũng tươi ngon

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Nhiều người nghĩ rằng đến cửa hàng hoặc chợ hải sản sẽ mua được những con ghẹ tươi ngon, béo ngậy. Điều này cũng đúng, nhưng nếu không biết cách chọn, bạn sẽ mua phải những con ghẹ, nhiều nước nhưng ít thịt.

Ghẹ nhìn thì ngon nhưng khi hấp chín, thịt không nhiều mà vỏ nặng do người mua không biết chọn ghẹ. Phần lớn, nhiều người đi mua cua sẽ chọn những con to. Nhưng một người bán lâu năm chia sẻ rằng: Mua to hay mua nhỏ đều nhầm, bạn phải chú ý 3 điểm này để chọn ghẹ vừa ngon vừa chắc.

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 1.

Nhìn màu sắc của cua

Quan sát này cũng có liên quan khi bạn mua cua hoặc tôm hùm. Chúng phải trải qua nhiều lần lột xác để trưởng thành hoàn toàn. Màu sắc của cua ở các thời kỳ khác nhau cũng sẽ không giống nhau. Do đó, bạn cần quan sát phần mai cua trước.

Trên thị trường, bạn có thể thấy hai màu mơ, nâu kaki và xanh lam. Cua nâu kaki lột xác khoảng 16 lần trong khi cua xanh trải qua 18 lần lột xác.

Ghẹ lột xác như vậy cũng là ghẹ trưởng thành và 90% chúng ngon ngọt và béo.

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 2.

Xem chân và móng

Những người chuyên thu mua ghẹ tiết lộ, ghẹ dù to hay nhỏ đều được kẹp chặt. Nếu chân cua có độ đàn hồi tức là cua béo. Nếu bạn thấy càng cua tách rời thì không nên mua loại cua này dù rẻ đến đâu.

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 3.

Nhìn cái yếm cua

Cái yếm của con cua hay còn gọi là cái rốn. Càng nhiều lần lột xác, các đường gân trên bụng càng rõ. Bạn có thể nhìn thấy nó bằng cách chạm vào nó. Vì vậy, ghẹ dù to cỡ nào nhưng nếu thấy các đường gân trên bụng không rõ ràng thì không nên mua ghẹ.

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 4.

Ghẹ mua về có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng hấp có lẽ là cách tốt nhất để giữ được vị ngọt của ghẹ.

Gợi ý cách hấp ghẹ ngon

Vật liệu cần thiết

Ghẹ ngon – 3

Ớt tươi, gừng, bia

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 5.

Đang làm

Ghẹ khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch. Gừng thái lát.

Cho vào nồi một ít gừng thái sợi và ớt tươi, sau đó đổ bia vào nồi. Hấp ghẹ khoảng 10 phút trên lửa lớn rồi bày ra đĩa. Trong quá trình hấp, bạn cũng có thể cho thêm một chút tiêu để khử bớt mùi tanh của ghẹ, đồng thời giúp ghẹ thơm hơn.

3 mẹo chọn ghẹ con luôn tươi ngon - Ảnh 6.

Với một vài mẹo nhỏ trên đây, dù mua loại ghẹ nào đi chăng nữa thì chúng cũng sẽ béo và ngậy. Cách chọn cua này có thể áp dụng cho tất cả các loại cua biển. Nhờ đó, bạn sẽ tránh mua phải cua, ghẹ, nhiều nước.

Hy vọng bạn sẽ có món ghẹ hấp thơm ngon khi áp dụng cách chọn ghẹ dễ dàng này nhé!

Theo Kỷ Văn Đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *