Ăn chơi 

3 Lý do khiến giày da thật thường không mềm mại và thoải mái

Rate this post

Những đôi giày cao cấp sử dụng da bò thật thường khá cứng và khó chịu khi sử dụng. Lý do đơn giản là giày da thật sử dụng da bò thật, tuy da bò dày cho chất lượng nhưng lại cứng và khó chịu.

Da bò được sử dụng rộng rãi để làm các mặt hàng cao cấp do chất lượng bền bỉ cũng như sự sang trọng của nó. Về cơ bản, ai cũng hiểu rằng da bò thật dày chắc chắn sẽ không phải là da bò mềm. Nếu sờ vào da bò sống, nhiều người sẽ thấy khá mịn, nhưng đó là “da sống”. Để tạo ra một loại da thô để sản xuất giày, da bò phải trải qua quá trình thuộc da.

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày, miếng dán đế giày tại thành phố HCM

Quá trình thuộc da bò sẽ rút hết nước, loại bỏ phần lông bên trên, phần mô mỡ bên dưới. Sau đó là hàng loạt công đoạn tẩm hóa chất, nhuộm màu để tạo ra một loại da cứng cáp, bền đẹp, không bị mối mọt xâm hại cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Trong quá trình thuộc da, da bò sẽ được làm mỏng thành nhiều lớp: lớp da trên cùng – loại da chất lượng cao nhất – sẽ là lớp dày nhất, bên dưới sẽ là lớp da chất lượng, mỏng hơn tiếp theo. ngày càng ít tốn kém.

Những đôi giày da thật cao cấp sẽ sử dụng lớp da dày ở phía trên và chắc chắn khi sản xuất. Một đôi giày cao cấp bắt buộc phải sử dụng loại da dày và hơi cứng vì chất lượng của sản phẩm và hình thức của giày. Giày da đúng cách thì phần mũi và gót sẽ hơi nhô cao để tạo và giữ form cho giày khi hoàn thiện và trong quá trình sử dụng. Nếu da không cứng hoặc chất lượng kém, nó không thể được đúc vào ngón chân.

Vẫn có một số khách hàng cố gắng tìm cho mình một đôi giày da thật nhưng mềm và thoải mái, nhưng đa phần họ sẽ thất vọng bởi chất da “mềm”, đa phần là da PU hay nói chính xác hơn là simili in. da bò. Có những trường hợp giày da thật nhưng sờ vào vẫn có cảm giác êm ái do bề mặt trên của giày sử dụng da bò thứ cấp (phần mô bên dưới trong quá trình thuộc da). Loại da này rất mỏng và kém chất lượng nên sẽ được ép bằng vải hoặc simili. Sau một thời gian ngắn sử dụng, loại giày này sẽ bị giãn nở và bốc mùi khiến người dùng không thể sử dụng được nữa.

⇒ Authspa chuyên sửa chữa giày, làm mới giày, spa giày và làm mới túi tại thành phố HCM

Những đôi giày da thật lúc đầu luôn cứng và khó chịu. Da bò được sử dụng để làm giày được hấp thụ và xử lý trong quá trình thuộc da, làm cho da trở nên cứng. Sau một thời gian sử dụng, giày da thật sẽ mềm hơn do có độ ẩm và độ đàn hồi thích hợp. Giày da bò thật phải có cảm giác cứng. Da càng dày, càng xỉn màu và càng đắt tiền.

Ủng hộ bài viết của chúng tôi

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không ai đã đánh giá

Bài viết liên quan

Leave a Comment