DU LỊCH 

24h khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP HCM

Rate this post

Nhiều chuyến khảo sát du lịch Bình Dương và Củ Chi bằng buýt đường sông trong một ngày của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa – lịch sử – du lịch TP.HCM vừa thực hiện vào giữa và cuối tháng 3/2022.

24 giờ khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP.HCM - ảnh 1

Tài nguyên du lịch sông Sài Gòn cần được “đánh thức”

Khởi hành lúc 7h tại bến xe sông Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM), các thành viên sẽ ngược dòng lên Bến Dược, Củ Chi để tham quan địa đạo, sau đó về Thủ Dầu Một với cụm điểm du lịch. được xây dựng tại trung tâm, các lò gốm, lò truyền thống và nhà vườn Lái Thiêu…, trước khi về trung tâm TP HCM.

Dẫn đầu đoàn khảo sát, PGS.TS. GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng Khoa Văn hóa – Đại học Quốc gia TP.HCM – chia sẻ sau hai chuyến khảo sát diễn ra vào giữa và cuối tháng 3 năm 2022, bản thân ông và nhiều chuyên gia. Các nghiên cứu văn hóa nhận thấy, tài nguyên du lịch đường sông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã nằm im trong một thời gian dài.

24 giờ khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP.HCM - ảnh 2

Hành trình khám phá các địa danh lịch sử, văn hóa trải dài quanh sông là một trải nghiệm thú vị

Du lịch TPHCM bạn hoàn toàn có thể tổ chức nhiều tour du lịch khám phá miền sông nước với nhiều lộ trình khác nhau. Đối với du khách nước ngoài khi muốn tìm hiểu lịch sử văn hóa có thể đến địa đạo Củ Chi. Dọc đường đi thiết kế các điểm dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống, kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí, khám phá tín ngưỡng tại Bình Dương.

24 giờ khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP.HCM - ảnh 3

Tuyến buýt đường sông cần có thêm các điểm dừng nghỉ, dịch vụ ăn uống, giải trí giữa ban ngày.

\N

Đối với những du khách bình thường với lộ trình ngắn hơn, bạn có thể đi từ bến Bạch Đằng dọc sông để trải nghiệm cuộc sống hai bên bờ. Đầu kia là Thủ Dầu Một, nơi có hàng loạt cơ sở tín ngưỡng như chùa Hội Khánh, mô hình nhà cổ Nam Bộ, chùa Tây Tạng, đi vào trung tâm có nhà thờ Phú Cường, miếu Bà. Bà Thiên Hậu với lễ hội đặc sắc diễn ra hàng năm…

24 giờ khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP.HCM - ảnh 4

Cảnh đẹp buổi chiều ở bến xe sông Bình Dương

“Tôi nghĩ đối với một thành phố hiện đại và nhịp sống gấp gáp như TP.HCM, giới trẻ cũng có nhu cầu hòa mình vào không gian sông nước, hòa mình vào những yếu tố thiên nhiên để hiểu rằng thành phố này, cộng đồng, chính chúng ta. được dòng sông ưu ái ban tặng, đã đến lúc hiểu được cội nguồn của dòng sông .. Khai thông hai đầu sông cũng là cách chúng ta khơi mở hồn sông Sài Gòn – dòng sông mẹ của cư dân Sài Gòn, Hồ Chí của chúng ta Thành phố Minh ”.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng khoa Văn hóa (Đại học Quốc gia TP.HCM) – Trưởng đoàn

Ông Nguyễn Kim Toàn – Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (Saigon Waterbus) – cho biết, một tour buýt đường sông theo lộ trình trên có giá không quá 500.000 đồng / người, chưa kể tiền ăn.

24 giờ khám phá Bình Dương, Củ Chi bằng xe buýt đường sông TP.HCM - ảnh 5

Du khách có thể đặt tour xe buýt đường sông tại Saigon Waterbus với chi phí hợp lý

Hiện tại, khách có thể đặt tour với nhiều tuyến khám phá thú vị và hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment