• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

16 cây xăng khác ở Hà Nội ngừng bán vì … ‘hết xăng’

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

16 cây xăng khác ở Hà Nội ngừng bán vì ... hết xăng - Ảnh 1.

Cơ quan quản lý thị trường kiểm tra kho chứa của cây xăng trên đường Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày 3/9, xác định dừng bán xăng RON 95 vì hết hàng – Ảnh: A.HÀNG

Do hết hàng nên nhà phân phối không có nguồn hàng

Vào tối ngày 3 tháng 9, nói chuyện với Tuổi Trẻ OnlineÔng Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, ngày 3/9, do nhu cầu giảm nên tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân, qua kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường đã ghi nhận có 19/492 cây xăng trên địa bàn ngừng bán xăng, dầu.

Trong đó, 16 cây xăng ngừng bán xăng RON 95, E5 RON 92 hoặc dầu DO với lý do hết hàng và nhà phân phối không có hàng để cung ứng.

Cơ quan quản lý thị trường và lực lượng chức năng đã kiểm tra các bồn chứa của các cây xăng này và lập biên bản xác định các bồn này đã hết xăng, dầu. Đồng thời, thương nhân phân phối cũng chưa có hàng để cung cấp.

Ngoài ra, có 2 cây xăng ngừng bán đã được Sở Công Thương Hà Nội chấp thuận và 1 cây xăng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hết hạn, đang chờ cấp lại.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin thêm, không phát hiện trường hợp đầu cơ, găm hàng, tạm ngừng hoạt động, đóng cửa hoạt động nhưng không thông báo cho Sở Công Thương Hà Nội theo quy định. .

Ngoài ra, không có trường hợp nào giảm thời gian bán hàng, hạn chế lượng xăng dầu bán ra cho khách hàng.

Đại diện chi cục cho biết, từ ngày 1 đến 4-9, lực lượng quản lý thị trường sẽ huy động 100% quân số ứng trực, giám sát, kiểm tra và xử lý ngay các vụ việc khiếu kiện tại các cây xăng. Nếu phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

16 cây xăng khác ở Hà Nội ngừng bán vì ... hết xăng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xác định cây xăng Hồng Dương (Thanh Oai, Hà Nội) ngừng bán do bình hết xăng, hết dầu – Ảnh: A.HÀNG

Cây xăng đang lỗ?

Một lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, mấy ngày qua đi kiểm tra một số cây xăng phản ánh nhập hàng với giá đầu vào ngang với giá bán. Thậm chí, có đơn vị báo giá đầu vào cao hơn giá bán ra khoảng 1.000 đồng / lít.

Cũng phản ánh với Tuổi Trẻ Online, đại diện cây xăng 1194 Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ngày 1/9 phải nhập khẩu xăng RON 95 với giá 24.640 đồng / lít, chưa kể công vận chuyển. Đối với xăng E5 RON 92 là 23.700 đồng / lít, giá bán ra là 23.720 đồng / lít, chưa bao gồm phí vận chuyển.

“Mỗi lít xăng chúng ta nhập về so với giá bán ra chỉ chênh lệch 20 đồng chưa kể phí vận chuyển. Nếu tính cả phí vận chuyển thì rõ ràng chúng ta đang bị lỗ và ở đây là chưa tính tiền công, chi phí vận hành, hao mòn … ”, đại diện cây xăng này chia sẻ.

Đại diện một cây xăng trên địa bàn La Khê (Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết, hiện chiết khấu xăng RON 95, E5 RON 92 và dầu DO về 0, cộng với chi phí tiêu chuẩn, chi phí vận chuyển, doanh nghiệp hiện đang lỗ khoảng 300 đồng / lít.

Anh cho biết thêm, mỗi ngày cây xăng bán cả nghìn lít nhưng càng bán càng lỗ.

Cũng theo vị này, việc cung ứng xăng dầu thời gian qua tồn tại nhiều bất cập. Để đảm bảo nguồn cung thông suốt, đơn vị phải tìm nguồn thay thế nhưng chấp nhận lỗ khoảng 100 đồng / lít về giá và thêm 200 đồng tiền vận chuyển mới có hàng.

Lý giải về sự bất cập trong nguồn cung, vị này cho biết các doanh nghiệp đầu mối sẽ ưu tiên cho các đơn vị trong hệ thống.

Đối với các cây xăng nhượng quyền, phân phối sẽ không được các đơn vị này ưu tiên “nhập hàng chỗ này, nhập hàng chỗ khác”.

16 cây xăng khác ở Hà Nội ngừng bán vì ... hết xăng - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Nhựt Em than khó vì không mua đủ xăng chạy máy trong ngày – Ảnh: ĐẶNG NGUYỆT

An Giang: Nhiều cây xăng bán nhỏ giọt, báo hết xăng chờ khách thư giãn

Ngày 3/9, ghi nhận tại một số cây xăng dầu trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, những ngày qua cao điểm nghỉ lễ, du khách đổ về rất đông dẫn đến tình trạng bán xăng nhỏ giọt, định mức 50.000 đồng / lần.

Người dân sống ở xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn gần các cây xăng dầu cho biết, các cây xăng bán lẻ không đổ xăng cho xe như trước. Tình trạng treo biển hết xăng buổi sáng, mở bán trở lại vào buổi trưa, thời gian không xác định.

Có tình trạng nông dân cần mua nhiều xăng để chạy máy bơm nước, vận hành máy móc thì phải mua nhỏ giọt ở nhiều nơi để gom. Anh Nguyễn Nhựt Em, ngụ thị trấn Tri Tôn, cho biết: “Mấy ngày nay không đủ xăng chạy máy cạo ốc nên tôi chỉ mua được một bình đầy khoảng 100.000 đồng rồi lấy ra. có thể và đưa nó ra đồng ”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Ông Huỳnh Ngọc Hổ – quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang – khẳng định các cây xăng kinh doanh nhỏ giọt, bán không cố định, thậm chí báo hết xăng vẫn diễn ra. Còn việc bán hàng theo định mức, không đong riêng vào thùng như trước đây, đề phòng kẻ gian găm hàng rồi bán chợ đen, ảnh hưởng đến thị trường.

“Trước đó, Cục Quản lý thị trường đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, làm rõ 12 cửa hàng tạm đóng cửa theo báo cáo ngày 2/9 của các cửa hàng, nếu có vi phạm. phát hiện thì phải xử lý nghiêm theo quy định ”, ông Hổ nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *