• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

15 cổng xả lũ tốt nhất trong Yugioh

ByBich Ngoc

Feb 2, 2023
Rate this post

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ “Floodgates” trong Yugioh, nó dùng để chỉ một lá bài cố gắng ngăn chặn cơ chế chơi trò chơi của đối thủ.

Họ có thể bị ngăn không cho vẽ, sử dụng thẻ hoặc hiệu ứng, hoặc thậm chí gọi quái vật.

Có rất nhiều cổng xả lũ được sử dụng trong các bộ bài như Exodia, nhưng một số trong số chúng mạnh đến mức có thể được sử dụng trong thi đấu.

Nếu đối thủ của bạn không có bất kỳ loại bỏ bùa chú/bẫy nào, bạn đã thắng nếu bạn có thể đi trước và đặt bẫy cổng lũ phù hợp.

Nhưng điều quan trọng là phải theo dõi các trận lụt lớn nhất và meta nhất. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về điểm yếu của bộ bài tốt nhất của mình cũng như các chiến lược để vượt qua bộ bài đối thủ.

Do đó, tôi đã tổng hợp danh sách 15 cửa xả lũ hàng đầu trong Yu-Gi-Oh!

15. El Shaddoll Winda

cửa xả lũ

Tương đối đơn giản để triệu hồi Quái vật Dung hợp El Shaddoll Winda. Nó có thể được triệu hồi bằng Instant Fusion vì nó có Cấp độ 5.

Ngay cả những lá bài như Salamangreat Almiraj cũng có thể được sử dụng để giải quyết những hạn chế của Instant Fusion. Cả hai người chơi không thể Triệu hồi Đặc biệt nhiều hơn một lần mỗi lượt do El Shaddoll Winda.

Điều này đặc biệt hữu ích khi Nibiru The Primal Being của trò chơi có liên quan vì nó không thể kích hoạt vì nó Triệu hồi Đặc biệt hai Quái thú.

El Shaddoll Winda có thể được chơi vào cuối lượt của người chơi, do đó họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhược điểm vì họ đã có sẵn một bàn cờ.

14. Anh hùng đeo mặt nạ Luật bóng tối

ANH HÙNG đeo mặt nạ 1

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo ra và cho đến nay là Quái vật HERO đeo mặt nạ vĩ đại nhất là Anh hùng đeo mặt nạ Dark Law.

Nó chỉ cần được triệu hồi bằng Quái vật Anh hùng bóng tối và Thay đổi đeo mặt nạ. Nó là Quái vật phổ biến mà bộ bài HERO sử dụng khi họ đi trước.

Khi Anh hùng đeo mặt nạ Dark Law tham gia chiến trường, tất cả các lá bài mà đối thủ điều khiển mà nếu không sẽ được đưa vào Nghĩa địa sẽ bị trục xuất.

Ngoài ra, HERO đeo mặt nạ Dark Law sẽ trục xuất ngẫu nhiên một lá bài từ tay đối thủ nếu họ thêm một lá bài từ bộ bài của họ vào tay của họ.

13. Con quỷ của Vanity

06 lá bài yugioh phù phiếm

Vanity’s Fiend có thể được đưa vào bất kỳ bộ bài nào có thể triệu hồi nó thành công, nhưng nó hữu ích nhất trong bộ bài Monarch.

Đối thủ của bạn sẽ có rất ít lựa chọn thay thế nếu bạn có thể triệu hồi quái vật này trước khi lượt của họ bắt đầu.

Rất ít bộ bài có thể xử lý việc không thể triệu hồi đặc biệt quái vật mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

12. Lãnh địa của những vị vua chân chính

miền của thẻ quân chủ đích thực

Mặc dù là lá bài hỗ trợ của Monarch, nhưng Domain Of The True Monarchs có thể được sử dụng trong bất kỳ bộ bài nào sử dụng triệu hồi cống phẩm.

Đối thủ không thể truy cập Bộ bài Phụ miễn là bạn không có Bộ bài Phụ và bạn là người chơi duy nhất có Quái thú được Triệu hồi Hi sinh.

Do có rất nhiều người tìm kiếm Field Spell trong suốt trò chơi, Domain Of The True Monarchs cũng là một Field Spell, giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Bạn có thể triệu hồi một số Quái vật nhất định mà không phải hy sinh chúng nếu chúng có phần thưởng (2800 Tấn công/1000 Phòng thủ), phần thưởng này cũng được trao cho Quái vật có các thuộc tính cụ thể đó.

11. Ngôi làng bí mật của các pháp sư

Ngôi làng bí mật của phù thủy yugioh

Khi Ngôi làng bí mật của các phù thủy đang hoạt động, trò chơi sẽ thắng. Miễn là bạn điều khiển quái vật phù phép, đối thủ của bạn không thể sử dụng bất kỳ thẻ phép thuật nào.

Mặc dù bạn sẽ chỉ sử dụng Secret Village of the Spellcasters trong các bộ bài mà bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào những người làm phép, nhưng nó vẫn có tác động đến bạn.

Trong Yu-Gi-Oh!, những lá bài thần chú là những lá bài quan trọng nhất, nó góp phần tạo nên sự xuất sắc của Secret Village of the Spellcasters.

Đây là một trong những cửa xả lũ nguy hiểm nhất hiện có, đóng hoàn toàn nhiều boong.

10. Tượng chắn

tượng chắn trong yugioh

Mỗi đặc điểm có một quy chế Rào cản tương ứng hầu như có thể loại bỏ cách tiếp cận của đối thủ của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ gặp một số vấn đề nếu bộ bài của họ bao gồm những quái vật có cùng thuộc tính.

Tuy nhiên, vì nó không xảy ra thường xuyên, nên nhìn chung đây là một cách rất đơn giản và ít tốn kém để ngăn chặn việc triệu hồi đặc biệt.

9. Mỏ thần bí

thẻ mỏ thần bí yugioh

Được biết đến như một trong những lá bài bị coi thường nhất trong trò chơi Yu-Gi-Oh hiện tại vì khả năng phá hủy cả bộ bài của nó.

Đối thủ phải sử dụng một cách rõ ràng các câu thần chú hoặc bẫy có thể vô hiệu hóa một câu thần chú để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Mystic Mine là một cổng xả lũ rẻ tiền tuyệt vời dành cho nhiều bộ bài không dựa vào quái vật, tuy nhiên, nó thường được sử dụng nhiều nhất trong các bộ bài đốt cháy.

8. Nước hoa chống bùa mê

Hương Chống Phép yugioh

Bạn có thể thiết lập Anti-Spell Fragrance bằng cách kích hoạt hoặc thiết lập các thẻ Spell của mình mà không phải lo lắng về việc bị khóa.

Lật lá bài Bẫy này ngay khi đối thủ của bạn rút bài để ngăn kích hoạt phép thuật của họ.

Rất ít lá bài có khả năng chống lại các bộ bài nặng về bùa chú như Sky Strikers và True Draco như lá bài này!

7. Trận đấu Gozen

gozen phù hợp với thẻ yugioh

Nhiều nguyên mẫu đã xuất hiện sau khi Knightmares ra mắt nhằm mục đích Liên kết leo lên FTK một cách hiệu quả hoặc tạo ra một bàn cờ không thể xuyên thủng.

Rất may, Knightmares có nhiều phẩm chất khác nhau, vì vậy Gozen Match cũng cho phép bạn chơi Yugioh.

Tất nhiên, không phải bộ bài nào cũng có một bộ đặc điểm riêng. Phần lớn trong số họ, giống như Blue-Eyes, chỉ sử dụng một đặc điểm, khiến cho Gozen Match trở thành một tình huống nói chung.

6. Kỹ năng tiêu hao

thẻ tiêu hao kỹ năng yugioh

Skill Drain, cửa xả lũ đầu tiên, cung cấp khả năng hủy bỏ hiệu ứng trên toàn trường hoàn chỉnh và đáng tin cậy.

Lá bài này, mặc dù chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi bộ bài, nhưng vẫn rất mạnh, khiến nó trở thành một lựa chọn khôn ngoan khi chơi cạnh tranh, đặc biệt là trong các bộ bài thường xuyên spam những kẻ đánh bại ATK cao.

Đối với lượng sức mạnh mà nó mang lại cho bạn trong trận chiến, việc trả 1000 điểm sinh mệnh thực tế chẳng là gì cả.

5. Nghị định Hoàng gia

07 thẻ sắc lệnh hoàng gia yugioh

Một lá bài bẫy cực kỳ hữu ích có thể vô hiệu hóa các lá bài bẫy khác được gọi là Nghị định Hoàng gia. Một bẫy liên tục được gọi là Nghị định Hoàng gia sẽ ghi đè tất cả các hiệu ứng bẫy khác trên sân.

Bộ bài chủ yếu dựa vào thẻ bẫy có thể bị phá hủy bởi điều này. Lý do Nghị định Hoàng gia rất tốt là nó loại trừ một phần ba cơ chế trò chơi.

Nó thậm chí có thể được sử dụng bởi một số chiến lược dựa trên bẫy, đáng chú ý nhất là Altergiest vì Giao thức Altergiest sẽ ngăn hiệu ứng của Nghị định Hoàng gia phủ nhận thẻ của họ.

Ngay cả những bộ bài không chơi bất kỳ thẻ bẫy nào cũng có thể sử dụng nó để vô hiệu hóa bộ bài đó.

4. Vũ trụ vĩ mô

05 thẻ ygo vũ trụ vĩ mô

Mặc dù Dimensional Fissure và Macro Cosmos có tác động rất giống nhau, nhưng Macro Cosmos vượt trội hơn vì nó có thể khiến đối thủ mất cảnh giác trong lượt của họ. Thay vào đó, bất kỳ thẻ nào được gửi đến nghĩa địa sẽ bị trục xuất nếu Macro Cosmos đang hoạt động.

Các chiến lược phụ thuộc nhiều vào việc đặt thẻ của họ vào Nghĩa địa có thể bị dừng hoàn toàn bởi điều này.

Ngoài ra, một số bộ bài, đáng chú ý nhất là Thunder Dragons, thậm chí có thể kiếm được lợi nhuận từ nó.

Bởi vì nó là một lá bài bẫy, nó có thể được sử dụng để phá vỡ sự kết hợp của đối thủ và có thể kết thúc kế hoạch trò chơi của họ chỉ bằng một lần kích hoạt.

3. Thung lũng hoại tử

Necrovalley.png

Necrovalley nổi bật trong số tất cả các phép thuật của Quỷ trong trò chơi. Các bộ phận của Gravekeeper trên lá bài này không quan trọng vì các hiệu ứng khác của nó tuyệt vời như thế nào.

Nghĩa trang được sử dụng trên thực tế bởi tất cả các chiến lược nửa vời, như tôi vừa giải thích, do đó, việc ngăn chặn bất kỳ thẻ nào ảnh hưởng đến nó là điều tuyệt vời.

Một Cat of Ill Omen là một bổ sung tuyệt vời cho bộ bài vì nó có thể đặt bất kỳ thẻ Bẫy nào từ tay bạn miễn là Necrovalley còn trên sân.

2. Sự ganh đua của các lãnh chúa

RivalryofWarlords.png

Sự cạnh tranh của Warlords, một Gozen Match đáng tin cậy hơn (cũng được liệt kê trước đó trong danh sách này), không thể đứng vững với Knightmares nhưng lại ngăn cản các hình thức leo Liên kết khác.

Một số nguyên mẫu, như Lightsworns, Cubics và Burning Abyss, phải vật lộn với lá bài bẫy này.

Phải nói rằng, Rivalry of Warlords cũng mạnh mẽ khi chống lại các bộ bài Knightmare vì nhiều bộ bài trong số chúng dựa trên chiến binh.

1. Lệnh Hoàng gia

03 lá bài yugioh mệnh lệnh đế quốc

Imperial Order mạnh một cách phi lý, đó là lý do tại sao nó chỉ có thể được sử dụng trong một bản sao trên mỗi bộ bài.

Nếu bạn có thể thiết lập cổng xả lũ này ở lượt đầu tiên, nó sẽ đóng gần như mọi cỗ bài trong trò chơi bằng cách dừng hoàn toàn tất cả các lá Bài Phép và hiệu ứng.

Ngay cả khi bạn không được phép loại bỏ nó khỏi sân đấu, nếu các lá bài Phép thuật tốt nhất của bạn đã được sử dụng, thì bạn đang trên đường giành chiến thắng trong trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *