Ăn chơi 

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để món ăn ngon và bổ dưỡng

Rate this post

Để quá nhiều thức ăn trên chảo

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng 1

Nếu bạn muốn món ăn của mình có độ giòn hoàn hảo thì không nên cho quá nhiều thức ăn vào chảo vì “tiết kiệm diện tích”, điều này sẽ khiến thức ăn mất đi hương vị vốn có.

Chiên thịt bằng chảo chống dính

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Chảo chống dính thường chịu nhiệt kém hơn chảo gang thông thường nên chỉ thích hợp để nướng, om hơn là rán thịt. Hơn nữa, khi chúng ta rán thịt, thường với nhiệt độ cao, điều này sẽ khiến các chất chống dính trên chảo bị phân hủy và sinh ra các chất độc hại gây ung thư.

Không thêm muối khi luộc mì

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng 3

Để có được món mì chuẩn thì cho muối vào khi luộc mì là bước không thể thiếu, nếu không mì sẽ bị nhạt và dù nước sốt có ngon đến đâu thì khi ăn bạn vẫn cảm nhận được sợi mì. không ngon miệng. Bạn có thể áp dụng công thức cứ 300g mì thì cho 1 thìa muối vào nấu nếu chưa biết cho bao nhiêu muối.

Dùng dầu ô liu để chiên, rán các món ăn

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng 4

Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và bắt đầu có mùi khét khiến món ăn có mùi vô cùng khó chịu. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng dầu ô liu khi trộn salad, còn nếu bạn muốn chiên hoặc rán các món ăn, hãy sử dụng dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương.

Sử dụng sai công cụ đo lường

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Nhiều người nghĩ rằng cốc đo chất lỏng có thể được sử dụng để đo các thành phần khô (đường, bột, yến mạch, gạo, …) với tỷ lệ quy đổi 100 ml = 100 gram. Nhưng trên thực tế, thành phần khô và lỏng có thể tích hoàn toàn khác nhau khi đo trong cùng một dụng cụ đo. Vì vậy, để có một món ăn hoàn hảo, ngoài việc “cân đo đong đếm”, bạn còn phải sử dụng những dụng cụ đo lường phù hợp với từng nguyên liệu chế biến.

Không làm nóng chảo trước khi nấu

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có những món ăn ngon và bổ dưỡng

Làm nóng chảo trước khi nấu không chỉ giúp thức ăn ngon hơn mà còn giúp thức ăn không bị dính vào chảo.

Chiên tỏi quá kỹ

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Tỏi chỉ nên xào khoảng 2-3 phút vì tỏi là một loại gia vị rất dễ cháy, nếu bạn nấu quá kỹ sẽ khiến chúng bị cháy và khiến món ăn không ngon.

Thịt không rã đông mà chế biến ngay

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Trước khi chế biến nên để thịt rã đông từ 1-2 tiếng, nhiều người thường lấy thịt đông lạnh ra sau đó thái mỏng và đem nấu, họ nghĩ rằng làm như vậy thịt vẫn chín nhưng đây là một sai lầm. nổi tiếng. Thịt khi rã đông chưa hết sẽ khó chín và thấm đều gia vị, thậm chí thịt bên trong chín cũng khiến thịt bên ngoài bị chín quá và dai.

Ăn thịt ngay sau khi nó được nấu chín

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Nếu quá đói và muốn thưởng thức ngay món thịt vừa nấu, bạn cũng nên kiên nhẫn chờ vài phút trước khi thưởng thức nhé!

Cho tất cả thức ăn vào tủ lạnh

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có món ăn ngon và bổ dưỡng

Không phải tất cả các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh đều tốt, các loại thực phẩm như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các loại trái cây nhiệt đới khác như xoài và kiwi sẽ tốt hơn. Nó ngon hơn khi để bên ngoài. Ngược lại, khi để trong tủ lạnh, chúng không chỉ mất đi độ tươi ngon mà còn mất đi những giá trị dinh dưỡng quan trọng.

Lật thức ăn trong chảo liên tục

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có những món ăn ngon và bổ dưỡng 11

Chờ cho đến khi thức ăn chín rồi lật mặt, điều này sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc ban đầu của món ăn.

Trứng nấu quá chín

12 sai lầm khi nấu ăn cần tránh để có những món ăn ngon và bổ dưỡng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng phần giữa lòng đỏ và lòng trắng có màu xám và có vị hăng, cao su chưa? Thực chất đây là do bạn luộc trứng quá kỹ khiến cho nhiều chất dinh dưỡng trong trứng bị mất đi. Cách luộc trứng tốt nhất là luộc trong 10 phút, vớt ra cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment