Giải trí Showbiz Sự kiện 

10 cách đọc nâng cao sự phát triển cá nhân

Rate this post

Khi còn nhỏ, tôi yêu thích Nancy Drew Sê-ri bí ẩn. Tôi muốn giống như Nancy Drew. Cô ấy đã có một cái đầu tốt như vậy trên vai của mình, mặc dù cô ấy thường xuyên đối mặt với nguy hiểm và không bao giờ khá “móc hầu bao” Ned, anh chàng đẹp trai mà cô nàng Helen xinh đẹp giàu có luôn săn đón.

Thông qua những nhân vật đó, tôi có thể hiểu sâu hơn về những kiểu người mà tôi gặp phải trong cuộc sống hàng ngày – những kiểu nhân vật – tốt, xấu, ích kỷ và không ích kỷ, v.v … Bộ truyện này có lẽ đã bắt đầu mối tình của tôi với những cuốn sách vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Tất nhiên, ở trường trung học, chúng tôi đã đọc tất cả các tác phẩm kinh điển – Giết một con chim nhại, Romeo và Juliet, Những chùm nho phẫn nộ, Moby Dick, Hamlet, The Glass Menagerie, Tội ác và Trừng phạt, The Great Gatsby, Câu chuyện về hai thành phốvà nhiều hơn nữa.

Tại sao Đọc sách lại Tăng cường Phát triển Cá nhân

Tôi không nhớ mình đã từng không thích một cuốn sách mà chúng tôi đang đọc. Điều đó cũng tiếp tục ở trường đại học. Và khi trưởng thành, mối tình vẫn tiếp tục, mặc dù thỉnh thoảng một số truyện xuyên không được thêm vào danh sách.

Nhưng tiểu thuyết mới là người thầy tuyệt vời – góp phần vào sự phát triển cá nhân của chúng ta ít nhất theo 10 cách sau:

1) Cái nhìn sâu sắc về bản chất con người

Chúng tôi đáp ứng mọi tính cách có thể có thông qua việc đọc và chúng tôi hiểu được điều gì thúc đẩy hành vi của con người.

Chúng ta có thể nghiên cứu các nhân vật xuất hiện trên các trang đó, xem họ phản ứng và phản ứng với nhau, đối phó với xung đột và bộc lộ điểm mạnh và điểm yếu của họ. Chúng ta có quan điểm về những thứ như không ích kỷ, tham lam, tham vọng, ích kỷ – những loại tính cách mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống thực.

Thông qua việc phân tích các nhân vật này trong văn học, tôi đã phát triển các phương pháp ứng xử tốt hơn với mọi người trong thế giới của mình.

2) Giải quyết vấn đề

Một trong những điều tuyệt vời của văn học là nhân vật chính luôn có xung đột và những vấn đề cần giải quyết.

Cách những vấn đề đó được giải quyết, và quy trình được sử dụng, mang đến cho chúng ta sự huấn luyện tuyệt vời về cách giải quyết các vấn đề (thường là cách không giải quyết chúng) mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống.

Tất nhiên, Romeo và Juliet đã không giải quyết tốt vấn đề của họ, và chúng ta học được từ vở kịch này sự nguy hiểm của sự bốc đồng – một bài học hay cho thanh thiếu niên. Độc giả vui vẻ đến để học cách tránh những sai lầm mà các nhân vật hư cấu thường mắc phải.

3) Trí tưởng tượng

Khi chúng ta già đi, nhiều người trong chúng ta mất đi trí tưởng tượng đã từng giúp chúng ta giải trí khi còn nhỏ.

Khi chúng ta được đưa đến những địa điểm mới và gặp gỡ những người độc đáo, trí tưởng tượng của chúng ta sẽ được kích thích. Chúng ta đặt mình vào những môi trường xung quanh đó và tưởng tượng xem chúng phải như thế nào. Khoa học viễn tưởng làm được điều đó đối với tôi, cũng như tiểu thuyết lịch sử chẳng hạn như Một câu chuyện của hai thành phố.

James Michener là bậc thầy trong việc kích thích trí tưởng tượng của độc giả – chúng ta có thể đặt mình ở đó, về mặt địa lý và lịch sử, khi câu chuyện của anh ấy mở ra. Nuôi dưỡng trí tưởng tượng của chúng tôi cho phép những ý tưởng mới và suy nghĩ khác biệt.

4) Kỹ năng từ vựng và ngôn ngữ

Những người đọc Avid có vốn từ vựng lớn hơn nhiều so với những người né tránh thời gian trước đây. Và việc đọc những cuốn sách hay cung cấp những mô hình về ngôn ngữ và văn bản hay. Nghiên cứu cho thấy rằng sự phát triển ngôn ngữ, cả lời nói và chữ viết, được thúc đẩy từ việc đọc sách, dẫn đến việc học tập tốt hơn.

Người lớn đã đọc nhiều và tiếp tục đọc có thể nắm bắt các tài liệu viết phức tạp dễ dàng hơn nhiều, và nhìn chung họ là những người viết tốt hơn. Đây là những kỹ năng nghề nghiệp rất khó học sau này khi lớn lên.

5) Giảm căng thẳng / Thoát khỏi

Các tác động về tinh thần và thể chất của căng thẳng đã được ghi nhận đầy đủ. Để giảm bớt căng thẳng, chúng tôi tham gia một số hoạt động – tập thể dục, thiền và đọc sách. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng huyết áp giảm trong quá trình đọc.

Và đọc cho phép chúng ta tập trung vào một cái gì đó ngoài các yếu tố gây căng thẳng và các vấn đề của chúng ta. Một cốt truyện hay sẽ đưa chúng ta đến một nơi khác – một hình thức trốn chạy lành mạnh hơn nhiều so với rượu hay ma túy.

6) Người đọc Phát triển sự đồng cảm và lòng khoan dung

Đồng cảm là khả năng đặt mình vào vị trí của người khác và nhìn nhận một vấn đề, một hoàn cảnh và một hành vi từ quan điểm của họ.

Khi chúng tôi thực hiện điều này trong bài đọc của mình, vì vậy nó sẽ chuyển sang cuộc sống thực. Chúng ta học cách ít phán xét người khác hơn, hiểu rằng chúng ta chưa có những kinh nghiệm hình thành nên tính cách của họ.

7) Độc giả là những người thú vị hơn

Việc tiếp xúc với lịch sử, chính trị, luật pháp và những địa điểm khác thường sẽ trở thành một kho kiến ​​thức mà chúng ta lưu giữ trong ký ức của mình.

Cơ sở kiến ​​thức này cho phép chúng tôi trò chuyện về nhiều chủ đề khác nhau, cả về mặt xã hội và nghề nghiệp. Những người có nền tảng kiến ​​thức chung rộng lớn được đánh giá cao hơn trong thế giới chuyên nghiệp.

số 8) Người đọc có được một góc nhìn lớn hơn

Sự thiếu hiểu biết về các nền văn hóa, tôn giáo và sắc tộc khác tạo nên sự thù địch và sợ hãi. Kiến thức và hiểu biết về tất cả những điều này thúc đẩy giao tiếp, chấp nhận và khoan dung.

Với quan điểm toàn cầu mà tất cả chúng ta phải phát triển, đọc là điều tốt nhất tiếp theo để trải nghiệm thực tế. Và khi chúng ta đối mặt với những trải nghiệm thực tế với các nền văn hóa, hệ thống tín ngưỡng và các dân tộc khác, chúng ta có hiểu biết để thiết lập các mối quan hệ vững chắc và tôn trọng lẫn nhau.

9) Độc giả Xem Mối quan hệ Nhân / Quả

Nhìn nhận các mối quan hệ nguyên nhân – kết quả là một kỹ năng tư duy phản biện rất được coi trọng. Thông qua tiểu thuyết, chúng ta có thể thấy những lựa chọn mà mọi người đưa ra có tác động như thế nào không chỉ đến bản thân họ mà còn đến những người xung quanh họ và đôi khi lên toàn xã hội.

Người đọc hiểu được sự cần thiết phải xem xét tất cả các tác động có thể xảy ra khi cần đưa ra những lựa chọn khó khăn.

10) Độc giả có “Thời gian ở một mình” quan trọng

Thế giới là một nơi bận rộn. Chúng ta trải qua những ngày của mình bị bao quanh bởi những người khác, ngập trong những kích thích bắn phá các giác quan và tâm trí của chúng ta. Đôi khi, rất khó để tắt tất cả sự kích thích đó và nhận được phần còn lại mà chúng ta cần.

Khi chúng ta đọc, đặc biệt là vào cuối ngày, thế giới của chúng ta trở nên yên tĩnh. Bộ não của chúng ta bắt đầu ổn định và chuẩn bị cho chúng tôi nghỉ ngơi. Độc giả có thời gian dễ ngủ hơn nhiều vào ban đêm – ai mà không cần một đêm ngon giấc?

Không thể nói hết những lợi ích của việc đọc sách.

Họ có trí tuệ, tâm lý và sức khỏe. Nhưng thậm chí còn hơn thế nữa, việc đọc sách đưa đến những vị trí trong tâm trí chúng ta mà chúng ta sẽ không bao giờ đi ngược lại. Đọc tiếp!

Bài viết liên quan

Leave a Comment